Cách phân biệt Nấm Lim Xanh thật – giả

Giới thiệu về Nấm Lim Xanh

           Nấm Lim Xanh (tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst.,) còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae), thường thấy trên các thân cây, thân cây lim xanh đã chết trong các khu rừng nguyên sinh thuộc vùng núi cao, được tìm hái tại rừng nguyên sinh khu vực Trường Sơn – Quảng Nam, Tây Nguyên và Nam Lào.

            Nấm Lim Xanh có 3 thành phần chính và quan trọng nhất trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh bao gồm: Beta và hero-beta-glucans (tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch, phòng chống ung thư), Ling Zhi-8 protein (cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể, phòng chống dị ứng), Garnodermic acids-triterpenes (hạ hàm lượng cholesterol có trong máu, hạ huyết áp, kháng dị ứng). Chính bởi vậy, ta có thể thấy Nấm Lim Xanh trong rất nhiều phương thuốc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau bao gồm tác dụng giải độc – bảo vệ gan, điều trị bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ….) chế phục mỡ trong máu, điều hòa huyết áp, tăng cường tuần hoàn máu, bổ thần kinh, bồi bổ cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể…. Gần đây, nhiều trường hợp sử dụng thực tế và các nghiên cứu khoa học cho thấy tác dụng loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư của Nấm Lim Xanh.

Cách phân biệt Nấm Lim Xanh thật – giả

            Hiện nay, trên thị trường có không ít những cá nhân, doanh nghiệp vì muốn trục lợi mà bán cả những sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng cũng không đảm bảo và cũng chưa được kiểm định bởi các cơ quan có thẩm quyền. Vậy làm cách nào để phân biệt được đâu là Nấm Lim Xanh thật – đâu là Nấm Lim Xanh giả? Sau đây là một số thông tin giúp người mua có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng.

               Đầu tiên là về chủng loại, Nấm Lim Xanh có hai loại phổ biến là Nấm hằng niên và Nấm đa niên (loại nấm đã hóa gỗ và không còn giá trị dược tính)

Nấm đa niên - Nấm hằng niên
Nấm đa niên – Nấm hằng niên

              Nấm Lim Xanh tự nhiên có hình thức xù xì, xấu xí hơn so với nấm được trồng trong môi trường nhân tạo – nơi có điều kiện chăm sóc tốt hơn. Thông thường, Nấm Lim Xanh tự nhiên được phân thành sáu loại phổ biến:

  • Hồng linh chi: hay còn gọi là xích chi, loại mọc từ rễ cây lim, ra nấm màu đỏ (Loại này rất hiếm, có dược tính chữa bệnh cao nhất trong các loại)
  • Hắc linh chi: loại mọc từ vỏ cây lim ra nấm màu đen.
  • Bạch linh chi: loại mọc từ lõi cây lim ra nấm trắng.
  • Hoàng linh chi: loại mọc từ tầng giữa vỏ và lõi cây lim ra nấm vàng.
  • Thanh chi: nấm màu xanh.
  • Tử chi: nấm màu tím.

              Cách nhận biết Nấm Lim Xanh đơn giản và hiệu quả nhất đó là mùi vị. Nấm Lim Xanh có mùi thơm đặc trưng của Nấm Linh chi, khi nấu thường có vị đắng nhưng nếu hay uống thì thấy vị đắng dễ chịu, không chua, mềm hơn và có thể uốn cong. Trong khi đó Nấm giả thì khi mới nấu, nước đầu tiên rất đắng, nhưng đến nước thứ hai thì mùi vị dần mất hẳn.

that-gia

             Để có thể tìm mua được những sản phẩm Nấm Lim Xanh chất lượng, khách hàng nên tìm đến các cơ sở phân phối uy tín để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

               Với mong muốn đem lại cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm có chất lượng, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum đã nghiên cứu và sản xuất thành công Sản phầm bảo vệ sức khỏe Nấm Lim Xanh nguyên cây – sản phẩm đã được Bộ y tế – Cục An toàn thực phẩm xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo Xác nhận công bố Số: 20369/2016/ATTP-XNCB ngày 26/08/2016.

Xác nhận công bố Nấm Lim Xanh
Xác nhận công bố Nấm Lim Xanh

                 Để có thêm thông tin chi tiết, Quý Khách hàng có thể truy cập vào website http://congtysamtumorong.com (Hotline: 0938.303.734) hoặc trực tiếp tới văn phòng Công ty tại địa chỉ:

    Cơ sở 1: Số 42, Đường Hùng Vương, Thị trấn Đắk Tô, Huyện Đắk Tô, Tỉnh Kon Tum.

    Cơ sở 2: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, F.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

    Cơ sở 3: Số 11A Khu Thủy sản, Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *