Triển lãm Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác

HỘI NGHỊ “ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SÂM NGỌC LINH VÀ CÁC DƯỢC LIỆU KHÁC”

Kon Tum có nhiều dược liệu quý, hiếm, đặc hữu nằm trong sách đỏ và các danh mục cây thuốc và vị thuốc Việt Nam có giá trị lớn về y tế và kinh tế trong đó không thể không kể đến sản phẩm mang thương hiệu quốc gia Sâm Ngọc Linh. Chính vì vậy, Kon Tum hiện đã và đang được quy hoạch nằm trong vùng phát triển dược liệu tập trung thuộc quy hoạch tổng thể phát triển phát triển dược liệu Việt Nam.

Nằm trong chuỗi hoạt động bên lề hội nghị “Đầu tư phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác“, ngày 4/9, UBND tỉnh Kon Tum phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức khai mạc Triển lãm Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác trên địa bàn. Triển lãm trưng bày hơn 200 sản phẩm của sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác. Theo đó, cùng sản phẩm sâm Ngọc Linh, triển lãm còn giới thiệu các dược liệu khác như đảng sâm, ngũ vị tử, đương quy, lan kim tuyến, địa long măng đen, sa nhân và các loại nấm dược liệu cùng nhiều sản phẩm khác của các địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh, ba đơn vị ngoài tỉnh và bốn gian hàng giới thiệu sản phẩm, thiết bị y tế của các đơn vị bạn đến từ Hàn Quốc.

Hình ảnh triển lãm Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác
Hình ảnh triển lãm Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác

Hòa chung không khí của chuỗi hoạt động, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum cũng tham gia với chuỗi gian hàng của Công ty bao gồm các chế phẩm từ Sâm Ngọc Linh như Rượu Sâm Ngọc Linh, Trà Sâm Ngọc Linh hòa tan, Sâm Ngọc Linh mật ong hay một số dược liệu khác của Kon Tum như măng rừng, mật ong, Nấm Lim Xanh… Triển lãm là dịp để Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum có cơ hội quảng bá đến bạn bè trong và ngoài nước một số loại dược liệu của địa phương, thúc đẩy giao lưu hợp tác trong nước và ngoài nước. Đồng thời, giới thiệu những kết quả, thành tựu phát triển dược liệu của Công ty nói riêng và của tỉnh Kon Tum, cả nước nói chung.

Gian hàng của Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum tại Triển lãm

Bên cạnh đó Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum còn vinh hạnh được tham dự “Hội nghị Đầu tư phát triển Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác” do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và chỉ đạo. Tại đây, các phát biểu tham luận tại hội nghị đã tập trung phản ánh thực trạng, định hướng và chính sách phát triển Sâm Ngọc Linh Kon Tum; tiềm năng phát triển dược liệu Việt Nam tại Kon Tum; công tác quản lý, bảo vệ bền vững tài nguyên rừng kết hợp phát triển dược liệu trên địa bàn tỉnh Kon Tum; tính chất, chất lượng đặc thù sâm củ và điều kiện tự nhiên vùng trồng sâm Ngọc Linh; xây dựng tiêu chuẩn cây giống Sâm Ngọc Linh; kỹ thuật trồng và chăm sóc Sâm Ngọc Linh; bảo vệ nguồn gen, nhân giống, xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và phát triển thương hiệu Sâm Ngọc Linh…Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng phát triển công nghiệp dược liệu với nguyên liệu là dược liệu trong nước phải là một chiến lược của ngành y tế, phát triển phải gắn với nhu cầu thị trường, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu, phải chú ý khâu sản xuất, chế biến, sử dụng.

Thông qua Hội nghị, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum trao tặng “Quyết định chủ trương đầu tư Dự án thực hiện ứng dụng đồng bộ các giải pháp kỹ thuật, công nghệ, liên kết sản xuất, trồng và kinh doanh các loại cây dược liệu”.

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum lên nhận Quyết định của UBND tỉnh Kon Tum

Hy vọng với những tin tưởng mà Nhà nước và các cấp chính quyền đã giao phó, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung sẽ ngày càng lớn mạnh, góp phần đưa dược liệu Việt Nam tiến xa hơn trên trường quốc tế./.

 

Tin liên quan
Cây giống Sâm Ngọc Linh 5 đến 7 năm

Cây giống Sâm Ngọc Linh cho thu hoạch 5 đến 7 năm Sâm ngọc linh được xếp vào hàng những loại sâm quý nhất trên thế giới hiện nay, độ quý hiếm của nó khi được nói đến không những trong nước mà cả quốc tế ai trong và ngoài nghành không ai là không biết. Thế nên, việc trồng và Cây giống Sâm Ngọc Linh cho thu hoạch 5 đến 7 năm là điều cần thiết để duy trì ổn định nguồn sâm trong nước, đáp ứng kịp thời nhu cầu sâm, hạ giá thành sản phẩm của sâm. Thông tin cần biết về sâm ngọc linh Là một trong 20 loài sâm quý cũng như l...

Chia sẻ những món ăn bổ dưỡng với sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh là một loại thuốc quý bởi trong sâm Ngọc Linh có chứa  nhiều loại axit béo, những loại axit amin quý hiếm cùng nhiều nguyên tố, đa vi lượng. Đối với người dân tộc ở Xê Đăng thì đây là bài thuốc trị sốt rét, cầm máu và chữa lành vết thương cùng như trị tiêu chảy …..rất tốt. Sâm Ngọc Linh có tác dụng bổ khí, rất tốt với những người suy nhược cơ thể, người mệt mỏi, dàn cho trẻ em còi xương, chống lại stress. Tăng khả năng vận động của cơ bắp, giúp lưu thông và tuần hoàn khí huyết, ổn định hệ tim mạch, hỗ trợ ngườ...

Sâm ngọc linh kontum

Sam ngọc linh Kontum được phát hiện ở đâu? Vốn được coi như một loại dược liệu thượng đẳng của nền y học Việt Nam nói riêng và của cả thế giới nói chung, Sâm Ngọc Linh đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình so với các sản phẩm cùng loại. Sâm Ngọc Linh (tên khoa học là Panax vietnamensis) thuộc họ cây Cuồng Cuồng (Araliaceae), còn được gọi với những tên khác như Sâm k5 (khu 5), sâm Việt Nam, sâm trúc… được phát hiện vào năm 1973 ở ngọn núi Ngọc Linh thuộc huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum. Tiếp sau đó đã đượ...

Giá sâm ngọc linh – Sâm Ngọc Linh Kontum

Giá sâm ngọc linh 2,5 triệu là hàng chất lượng hay kém chất lượng Một loại thảo dược chữa được bách bệnh khó chữa hiện nay ở nước ta có nguồn gốc chủ yếu ở tự nhiên của các vùng núi cao khó tìm thấy thì hiện nay loại sâm này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và đưa vào trồng nhằm phục vụ nhu cầu thuốc đông y đó chính sâm ngọc linh. Với tính phổ biến Sâm ngọc linh 2,5 triệu có đúng giá không đây? Không có một mức giá cụ thể Phải nói rằng đây là thảo dược hoàn toàn quý hiếm nên việc định giá sâm ngọc linh là rất khó ở tr...