Thực phẩm chữa bệnh từ vi cá mập

Những công dụng chữa bệnh của vi cá mập

Là loại thực phẩm có công dụng vi cá mập cực cao trong việc điều trị một số bệnh như là : nhiễm khuẩn, mắt, viêm xương khớp. Vi cá mập hiện đang được bán với giá rất cao. Ngoài những nguyên nhân trên, liệu còn nguyên nhân nào nữa. Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc trong bài viết này.

Thực phẩm chữa bệnh từ vi cá mập

Những điều đầu tiên khi người ta biết về vi cá mập

Những tưởng là loài cá mập dữ, khó để đánh bắt nhưng thực chất việc đánh bắt cá mập hiện đang diễn ra khắp nơi, không phải vì thịt cá mà là vì các bộ phận khác của các mập. Da cá mạp được ưa chuộng trong ngành thời trang còn mỡ, gan cá mập là nguồn vitamin A rất bổ cho mắt…. Và vi cá mập chính là thứ quý giá nhất, chính là động lực để thúc đẩy con người khai thác bắt được nó bằng mọi giá.
thành phần trong vi cá mập hoàn toàn là chất sụn, 100g vi cá khô chứa 89% chất đạm (cao nhất trong thực phẩm giàu đạm), 0,1 % bột đường, 0,02 % chất béo, cung cấp 384 calo, một ít chất khoáng.  Đây là một loại thực phẩm bổ dưỡng cao cấp đồng thời cũng là thần dược có nhiều tác dụng đặc biệt.
Vi cá mập được chế biến cầu kì thành những món ăn cực đắt. Nếu tính theo giá thị trường hiện nay một 1kg loại xấu sẽ là là 300 USD và nó còn đắt hơn nữa nếu là loại tốt hơn. Sản phẩm này đang được ưa chuộng trên thế giới.

Công dụng chữa bệnh của vi cá mập

Không bàn đến công dụng thực phẩm như đã nói ở phần trên thì những năm 50, 60 của thế kỉ 20 con người đã biết đến tác dụng chữa bệnh của vi cá mập. Những thủy thủ đi tau nhận thấy, vết thương sẽ nhanh lành hơn khi đắp lên những mẫu sụn vi cá mập.

Và công dụng đầu tiên chính là khả năng chống nhiếm khuẩn, tiếp đó sẽ là…

Tác dụng chữa bệnh ung thư: Chất chondroitin sulfat  có trong vi cá mập là chất cso thể ức chế được hoạt chất kích thích khối u ung thư phát triển.

 Phòng và chữa các bệnh về mắt:
Chondroitin sulfat cũng là một trong những chất có tác dụng rất tốt cho mắt, nuôi dưỡng các tế bào giác mạc, chống tình trạng khô mắt, duy trì độ trong suốt thủy tinh và giác mạc mắt. Chondroitin sulfat còn được dùng trong điều trị bệnh thoái hóa võng mạc mắt do tiểu đường.
Tác dụng chữa bệnh viêm xương khớp: Chondroitin là nguyên liệu chủ yếu trong quá trình tái tạo mô sụn và xương, nó ức chế enzym gây bệnh và giúp đẩy lùi bệnh cực hiệu quả.

Với những công dụng như đã kể trên, vi cá mập thực sự không còn là một loại thực phẩm mà tiến xa hơn là loại thuốc tốt cho người bệnh, nhất là bệnh khó chữa!