Tác dụng của nấm ngọc cẩu

Chào bác sỹ,

“Thời gian gần đây tôi có nghe người ta xôn xao về công dụng của loài nấm có tên ngọc cẩu. Tôi nghe nói loài nấm này chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe tốt. Thực hư tác dụng của nấm ngọc cẩu ra sao, mong bác sỹ giải đáp”

( Nguyễn Hoa, Hà Nội)

Chào bạn.

Cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nấm ngọc cẩu hay nấm dái chó, nấm của quý là loài nấm có nguồn gốc từ tự nhiên, tên khoa học là Cynomorium songaricum Rupr. Nấm Ngọc cẩu thuộc dòng thân thảo, thân màu hồng đỏ, không có lá, mang hoa nhiều dày. Nấm ngọc cẩu có tên gọi lạ lùng như vậy là vì hình dạng của loài cây này khá giống với của quý với loài chó.

Tác dụng của nấm ngọc cẩuNấm ngọc cẩu có giá trị dược liệu cao trong điều kiện cây sinh trưởng và phát triển ở độ cao trên một nghìn năm trăm mét, và đặc biệt quý hiếm đối với những cây trên hai nghìn mét như trên đỉnh Hoàng Liên Sơn hoặc ở đỉnh Tây Côn Lĩnh hùng vỹ quanh năm lạnh giá.

Tác dụng của Nấm  ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu  là một dược liệu quý có nhiều tác dụng chữa bệnh được sử dụng trong nhiều bài thuốc với vô vàn tác dụng có lợi cho sức khỏe con người.

Đầu tiên, nấm ngọc cẩu  kích thích hệ thống tiêu hóa, thông tiểu, bổ thận, tráng dương, đau lưng, đau nhức cơ thể. Có được công hiệu này là nhờ thành phần hóa học gồm chất béo, tinh dầu và hoạt chất protodioscin giúp có trong nấm ngọc cẩu rất cao.

Để nấm đem lại hiệu quả điều trị, bạn có thể thực hiện như sau: Nấm ngọc cẩu sau khi thu hoạch đem thái lát phơi khô, sử dụng khoảng 500 mg nấm ngọc cẩu khô, cùng với ba kích, sâm cau khô, nhục thung dung, dâm dương hoắc, mỗi loại 500mg, tất cả ngâm với 8 lít rượu trong vòng 60 ngày là có thể sử dụng. Mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 1 chén trước bữa ăn có tác dụng rất tốt trong tráng dương, bổ thân, chữa đau nhức cơ thể, kích thích hệ thống tiêu hóa…

Thứ 2, ngọc cẩu giúp phục hồi sức khỏe sau khi sinh, đem lại ham muốn cho chị em phụ nữ.

  Để ứng dụng phương pháp này, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn: Ngọc cẩu đem tước bỏ phiến lá và bao hoa sau khi hái về phơi khô, sao qua rượu trắng 35-40 độ, sau đó cứ ngâm theo tỷ lệ 5 phần rượu trắng 1 phần nấm, ngâm khoảng 30 ngày là có thể dùng được, mỗi ngày uống hai lần trước khi ăn.

Tóm lại, đúng như dân gian đồn đại, nấm ngọc cẩu là vị thuốc quý không chỉ dành riêng cho nam giới mà còn cả nữ giới. Tuy nhiên, để nấm đem lại hiệu quả tốt nhất, cần mua được hàng chất lượng và chế biến đúng cách. Để mua nấm ngọc cẩu chính gốc Hà Giang, bạn có thể ghé thăm cơ sở Bảo Kim Long. Tại đây, các loại nấm đã được tuyển chọn kỹ lương, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

860/14 Xô Viết Nghệ Tỉnh P.25 Q. Bình Thạnh

Hotline : 09.38.30.37.34 gặp A.Ba

Email : [email protected]

Website: http://congtysamtumorong.com/