Sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu tiền 1kg ?

Sâm Ngọc Linh từ lâu được biết đến là một trong những tháo dược tốt nhất trên thế giới hiện nay, do đó ngày càng có nhiều người tìm mua loại thảo dược quý này để chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. Giá Sâm Ngọc Linh cũng có nhiều mức khác nhau, tùy vào kích thước và tuổi thọ. Thông thường sâm có giá dao động từ 35 -50 triệu đồng/kg hoặc cao hơn.

Sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu tiền?

Được mệnh danh là loài sâm tốt nhất trên thế giới nên giá sâm ngọc linh thuộc vào hàng đắt đỏ nhất trong số các loại sâm hiện nay cũng là điều dễ hiểu. Trong bài viết này chúng ta sẽ cũng tìm hiểu xem Sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu tiền để những ai đang có ý định mua có thể tham khảo và tìm hiểu.

Sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu tiền 1kg ?

Được phát hiện vào năm 1973 tại vùng núi thuộc tỉnh Kon Tum, Sâm Ngọc Linh ngày càng được nhiều người biết đến bởi tinh chất quý giá với hàng tá công dụng chữa bệnh thần kỳ. Theo thời gian, giá trị của Sâm Ngọc Linh ngày càng trở nên vượt trội, do đó nhu cầu mua loại thảo dược quý này ngày càng tăng.  Chính vì vậy, giá Sâm vốn đã đắt đỏ, nay càng trở nên đắt đỏ hơn, không chỉ bởi nhu cầu sử dụng ngày càng cao mà bên cạnh đó là nguy cơ cạn kiệt do sự khai thác quá mức trong thời gian qua.

Theo kết quả nghiên cứu của bộ y tế, Sâm ngọc linh Việt Nam là loài sâm có saponin cao nhất trong tất cả các loài sâm hiện nay, ngoài 26 loại saponin thường thấy thì còn có 26 saponin có cấu trúc mới khác mà các loại sâm khác không hề có. Chínhvì vậy, không chỉ người dùng Việt Nam, mà ngay cả các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản – vốn là xứ sở của Sâm cũng có nhiều người tìm đến để mua cho bằng được loại Sâm Ngọc Linh này, mặc dù giá sâm ngọc linh Viêt Nam cao hơn gấp nhiều lần so với sâm Hàn Quốc, Nhật Bản hay Triều Tiên. Bên cạnh đó, việc khai thác quá mức cạn kiệt, đến nối chính phủ phải ra quyết định thành lập vùng cấm quốc gia khu vực Sâm ngọc linh mọc ở vùng núi Kon Tum và Quảng Nam, cũng là nguyên nhân khiến giá sâm ngày càng cao.

Sâm ngọc linh giá bao nhiêu tiền? Giá Sâm Ngọc Linh

Vậy Sâm ngọc linh giá bao nhiêu tiền? Giá Sâm Ngọc Linh không cố định, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như độ tuổi của sâm, kích thước của củ sâm…Thường thì sâm càng nhiều tuổi và càng lớn thì giá càng cao. Các bạn đang có ý định tìm mua có thể tham khảo các mức giá Sâm Ngọc Linh như sau:

  • Sâm Ngọc Linh tươi loại 20củ/kg: Sâm này có độ tuổi từ khoảng 4-6 năm, là thời điểm sâm bắt đầu cho giá trị dinh dưỡng đầy đủ. Giá Sâm loại này dao động từ khoảng 25 – 30 triệu đồng/kg.
  • Sâm Ngọc Linh tươi loại 10củ/kg: Loại sâm này có độ tuổi từ 10 năm trở lên, giá trị dinh dưỡng có trong sâm rất cao mang lại hiệu quả điều trị lớn. giá sâm này dao động từ khoảng 35 – 40 trệu đồng/kg.
  • Sâm Ngọc Linh tươi loại 5 – 7 củ: Có thể nói đây là loại sâm lâu năm nhất bởi độ tuổi của chúng phải từ 15 năm trở lên. Với độ tuổi này, sâm mang lại giá trị dinh dưỡng cao và đẩy đủ nhất vì đã được phát triển đến độ hoàn thiện. Giá loại sâm này không cố định, thường từ 45, 50 triêu động/kg trở lên.

Ngoài ra, còn có những loại sâm ngọc linh có kích thước lớn, từ 2-3 củ/kg thì mức giá càng cao hơn, có thể gần lên đến cả trăm triệu.

Qua đây thì các bạn cũng đã biết thêm về Sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu tiền? Tuy nhiên mức giá trên chỉ là tham khảo, bởi không có mức giá cố định nào cho loại sâm này, cũng như mỗi nơi, mỗi thời điểm thì mức giá sẽ có sự thay đổi. Để tìm mua sâm ngọc linh vừa đảm bảo chất lượng, vừa có mức giá hợp lý, các bạn nên tìm đến các địa chỉ có uy tín lâu năm trên thị trường, tránh mua phải sâm giả hoặc sâm kém chất lượng.