Ở đâu bán Sâm Ngọc Linh uy tín

Trước tình hình nguồn Sâm Ngọc Linh cạn kiệt do khai thác quá đà như hiện nay, trên thị trường xuất hiện tràn lan các loại sâm giả, khiến không ít người mua bị mất tiền oan do không biết phân biệt. Vì vậy, tìm được một địa chỉ uy tín để mua Sâm Ngọc Linh là điều không đơn giản.

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ bán Sâm Ngọc Linh, nhất là các địa phương vùng Trung trung bộ và Tây nguyên. Tuy nhiên để mua được sâm thật đảm bảo chất lượng thì người mua phải tìm hiểu, kiểm tra kỹ nguồn gốc, xuất xứ, đặc điểm của sản phẩm đê tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Ở đâu bán sâm ngọc linh uy tín – Tình trạng Sâm giả tràn lan trên thị trường hiện nay

Được phát hiện vào năm 1973 tại vùng núi Ngọc Linh – Kon Tum, Sâm Ngọc Linh nhanh chóng được nhiều người biết đến và được nền y dược thế giới công nhận là loài sâm quý nhất hiện nay. Sâm Ngọc Linh còn được đánh giá là tốt hơn và đắt gấp nhiều lần so với một só loài sâm nổi tiếng trên thế giới như Sâm Hàn Quốc, sâm Triều Tiên…

Ở đâu bán Sâm Ngọc Linh uy tínVới hàng trăm công dụng chữa bệnh thần kỳ, Sâm Ngọc Linh ngày càng được nhiều người đổ xô đi tìm mua. Tuy nhiên, nguồn sâm tự nhiên ngày càng cạn kiệt do khai thác quá mức, cung không đủ cầu, trong khi giá thành của sâm lại rất cao. Vì vậy, nhiều người bán Sâm Ngọc Linh vì lợi nhuận trước mắt đã tìm cách trà trộn các loại sâm giả vào để bán cho người mua với gái rẻ hơn sâm thật, nhiều người ham rẻ dễ bị lừa, tiền mất tật mang. Hiện nay trên thị trường xuất hiện khoảng 4-5 loại sâm giả Sâm Ngọc Linh. Người mua nếu không tinh ý sẽ rất dễ bị lừa.

Loại sâm giả cao cấp nhất là một loại sâm mọc ở biên giới hai nước Việt Nam và Trung Quốc, có AND giống với Sâm thật đến 97%, loại thứ 2 là củ Tam thất hoang, một số loại củ khác như củ ráy, củ hoàng tinh, củ báy lá…cũng được dùng để làm Sâm Ngọc Linh giả. Trong đó, Tam thất hoang là loại củ được dùng để nhái củ Sâm thật nhiều nhất hiện nay.

Củ Tam thất hoang giả Sâm Ngọc Linh được bày bán khá nhiều

Ở đâu bán Sâm Ngọc Linh uy tín?

Nếu lên google gõ cụm từ “mua Sâm Ngọc Linh” sẽ hiện ra hàng trăm kết quả cho bạn lựa chọn với những phương thức chào mời, quảng cáo vô cùng hấp dẫn. Nhưng đó có thật là Sâm Ngọc Linh thật hay không? Nhiều người tin vào những lợi chào quảng cáo đó và đã bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua phải củ sâm giả chỉ vài triệu, thậm chí vào trăm nghìn đồng.

Sâm giả ngày càng được làm rất tinh vi, nên dễ qua mặt người mua. Vì vây, để tránh trường hợp tiền mất tật mang, người mua trước khi mua hàng nên tìm hiểu kỹ cách phân biệt giữa sâm ngọc linh thật và Sâm giả, đồng thời tìm đến các địa chỉ có uy tín lâu năm để mua. Có thể đi cùng chuyên gia hoặc người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Không nên ham rẻ mà mua Sâm tại các cửa hàng được bán tràn lan tại các tỉnh lộ, vỉa hè.

Để mua được Sâm ngọc linh thật, bạn có thể tìm đến các nguồn hàng phân phối Sâm chính thức, như Onplaza Việt Pháp, tuy nhiên tại đây cũng chỉ bán một số loại sâm có tuổi thọ 50 năm, 100 năm hay 150 năm nhưng cũng rất hiếm vì nguồn sâm tự nhiên đã gần cạn kiệt, phải mất rất nhiều thời gian mới có thể tìm được.

Tốt nhất là trước khi tìm nơi bán Sâm Ngọc Linh uy tín để mua, người mua nên tìm hiểu kỹ cách phân biệt giữa Sâm Ngọc Linh thật và giả, để có thể kiểm tra kỹ hơn khi mua hàng. Được như vậy, thì dù bạn mua ở đâu cũng không lo mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Để có biết ở đâu bán sâm ngọc linh uy tín xin mời các bạn liên hệ vào hotline: 0938.30.37.34

QTV: Linh Nguyễn