Những dấu hiệu nhận biết bệnh u xơ tử cung

Có đến hơn 50% phụ nữ bị mắc bệnh u xơ tử cung mà không hề biết. Hầu hết, việc phát hiện u xơ tử cung là tình cờ khi đi theo dõi trước khi sinh hoặc thăm khám vùng chậu định kỳ. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý vi và các bạn những dấu hiệu nhận biết bệnh u xơ tử cung.

Những dấu hiệu hay bắt gặp ở bệnh u xơ tử cung

  • Chảy máu kinh bất thường, có thể bị rong kinh hoặc ra nhiều máu hơn các chu kì kinh trước.

Đau lưng vùng thấp hoặc bị đau bụng

  • Khi tiến hành giao hợp thường bị đau
  • Có thể bị thiếu máu do tình trạng mất máu kinh quá nhiều
  • Khi đi tiểu có thể bị tiểu lắt nhắt hoặc khó tiểu do khối u xơ chèn ép lên bàng quang
  • Vùng chậu chịu nhiều áp lực
  • Có thể dẫn đến tình trạng sẩy thai hoặc vô sinh
  • Táo bón

Nguyên nhân

Hiện nay, các nguyên nhân dẫn đến bệnh u xơ tử cung còn chưa được nghiên cứu rõ ràng. Có lẽ, yếu tố di truyền cũng đóng vai trò trong việc gây ra bệnh này. Nếu trong gia đình của bạn có người có lịch sử mắc bệnh u xơ tử cung thì bạn có khả năng cao có nguy cơ bị mắc.

Sự phát triển của bệnh u xơ tử cung cũng chịu sự ảnh hưởng của yếu tố hormone, đặc biệt là estrogen. Bệnh u xơ có chiều hướng phát triển suốt trong giai đoạn sinh đẻ của người phụ nữ và đặc biệt, bệnh này có xu hướng phát triển rất trong thời kỳ người phụ nữ mang thai bởi vì nống độ hormone estrogen tăng cao nhất. Sau khi mãn kinh thì khối u xơ thường sẽ teo nhỏ lại do nồng độ estrogen giảm trong giai đoạn này.

Ngoài ra, một số hormone khác như progesterone cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của khối u

Yếu tố nguy cơ

Với bệnh u xơ tử cung thì một số yếu tố nguy cơ đã được biết đến như độ tuổi sinh đẻ. Những nguy cơ tiềm ẩn khác hiện nay vẫn còn đang là một ẩn số. Một số công trình nghiên cứu khoa học cho thấy, những người phụ nữ béo phì có nguy cơ bị u xơ cổ tử cung cao hơn những người phụ nữ bình thường và ngược lại cũng đúng.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh u xơ tử cung

Hơn nữa, theo một số công trình nghiên cứu khoa học khác thì những người phụ nữ sử dụng thuốc ngừa thai thường xuyên thì cũng có nguy cơ bị mắc bệnh u xơ tử cung. Ngay cả những phụ nữ vận động ít cũng có nguy cơ bị mắc bệnh này cao.

Với những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp, rất mong có thể giúp ích cho quý vị và các bạn!

Thông tin bên lề:

Bạn có biết sâm ngọc linh, một loại sâm được tìm thấy ở Việt Nam. Được thế giới công nhận là một trong những loại sâm tốt nhất thế giới. Với nhiều công dụng nổi bật, trong đó có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung đã được khoa học chứng minh. Bạn có biết mua sâm ngọc linh ở đâu không? Tôi xin giới thiệu với bạn địa chỉ mua sâm ngọc linh vô cùng uy tín:

____________________________

Địa chỉ:

-Hồ Chí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

-Hà Nội (CS1): 1 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

-Hà Nội (CS2): 247 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0938.30.37.34 – 0988.273.473

Email: [email protected]

Website:  http://congtysamngoclinh.com/

 

Comments

comments

Tin liên quan
Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Comments comments

Post Format: Status

Phasellus suscipit accumsan vehicula. Mauris lobortis magna eget purus scelerisque viverra. Sed eget faucibus ipsum. Pellentesque a volutpat ante. Mauris semper finibus metus, vel commodo nisl vulputate nec. Comments comments

Wase miza sima

Sed sagittis pulvinar libero in efficitur. Fusce eu ultrices lorem. Sed ac risus nisl. Morbi finibus nec erat in gravida. Phasellus varius urna interdum risus condimentum, eu fringilla mi tristique. Curabitur tempor cursus ante sit amet lacinia. Duis a massa eu sapien ultrices facilisis. Suspendisse id nisi ex. Nam quis lacinia mi. Curabitur fringilla aliquam posuere. Donec posuere erat erat,...