CÓ ĐÚNG LÀ SÂM NGỌC LINH TỰ NHIÊN  ?

Với những tác dụng thực tiễn quá tuyệt vời đối với sức khỏe con người, sâm Ngọc Linh đang được người tiêu dùng săn đón và sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng, thậm chí là hàng trăm triệu để sở hữu nó. Sâm Ngọc Linh có nguồn gốc tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt, nhưng trên thị trường vẫn rao bán ầm ầm. Liệu có đúng là sâm Ngọc Linh tự nhiên? Hay chỉ là những loại sâm Ngọc Linh giả mang được dân buôn khéo léo ngụy trang cho chúng thành sâm Ngọc Linh thật? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời.

Sâm Ngọc Linh tự nhiên hiện nay còn rất ít

Thực tế hiện nay, lượng sâm Ngọc Linh tự nhiên còn lại rất ít, và đang có nguy cơ cạn kiệt hoàn toàn do sự khai thác quá mức của con người.

CÓ ĐÚNG LÀ SÂM NGỌC LINH TỰ NHIÊN  ?Từ xa xưa, đồng bào dân tộc Xê-Đăng đã giấu sâm Ngọc Linh cho riêng mình và  sử dụng nó như một loại củ rừng để chữa nhiều loại bệnh theo các bài thuốc cổ truyền.

Đến năm 1973, khi các nhà khoa học phát hiện ra, công bố tác dụng thì mọi người mới biết đến sâm Ngọc Linh. Và từ đó cho đến nay, sâm Ngọc Linh là vị thuốc quý hiếm, được săn lùng khắp nơi, và nguồn sâm Ngọc Linh tự nhiên hầu như còn rất ít.

Vậy các loại sâm Ngọc Linh bán trên thị trường có nguồn gốc ở đâu?

Xin trả lời với bạn, có đến 90% sâm Ngọc Linh được bày bán trên thị trường là…sâm Ngọc Linh giả. Và có tới 4-5 loại sâm Ngọc Linh giả đang tồn tại, nhưng bán cho người mua với cái giá cắt cổ.

Sự thật là các loại sâm Ngọc Linh giả có hình dáng bên ngoài rất giống với sâm thật, lại được các dân buôn biến tấu bằng nhiều cách, nên những người thiếu kinh nghiệm sẽ khó mà phát hiện ra.

Có rất nhiều loại cây, từ cây thuốc cho đến cả cây độc được dùng để làm sâm Ngọc Linh giả. Chẳng hạn như củ Ráy rừng, củ tam thất,…Thậm chí còn có những loại cây được lấy từ Trung Quốc, Lào,…

Trong các loại sâm Ngọc Linh giả, thì chỉ có loại sâm hay được gọi với cái tên 1A là có cùng chi nhân sâm với sâm Ngọc Linh thật, tuy không có hiệu quả cao nhưng không gây độc hại.

Còn những loại giả sâm Ngọc Linh được làm từ củ Ráy, khi sử dụng, người dùng có thể bị phỏng miệng hoặc phồng rộp, dùng nhiều sẽ dẫn đến ngộ độc. Hay loại làm từ Tam thất hoang, khi dùng nhiều sẽ gây hại đến sức khỏe. Đặc biệt còn có loại Tam thất hoang bị bơm các chất kích thích để củ tròn giống sâm Ngọc Linh thật, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Đã đến lúc cần lên hồi chuông cảnh tỉnh cho người tiêu dùng

Chính vì những tác hại khôn lường từ sâm Ngọc Linh giả mà cần phải có những đợt tuyên truyền cho người tiêu dùng về cách nhận biết sâm Ngọc Linh thật giả, đồng thời cảnh báo nguồn gốc và sự độc hại của các loại sâm giả hiện nay.

Sâm Ngọc Linh không chỉ có tác dụng tốt đối với sức khỏe, mà còn là niềm hy vọng của rất nhiều người bệnh. Lợi dụng điểm này, các kẻ xấu lừa đảo, bán sâm giả hòng trục lợi.

Qua bài viết này, hy vọng quý độc giả đã phần nào hiểu về thị trường sâm Ngọc Linh hiện nay như thế nào. Và nếu có bất cứ thắc mắc nào về sâm Ngọc Linh cũng như đang cần mua sâm Ngọc Linh chất lượng, uy tín thì bạn hãy tìm đến cửa hàng Bảo Kim Long theo địa chỉ dưới đây:

Văn phòng: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Email: [email protected]

Hotline: 0938.30.37.34 – 0988.273.473