Hội thảo quốc tế về phát triển sâm Việt Nam công nghệ cao tại Lâm Đồng

Sáng ngày 16/8, tại Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hiệp hội Sâm Hàn Quốc và Công ty Cổ phần Sâm Việt VGC tổ chức Hội thảo quốc tế về phát triển sâm công nghệ cao lần thứ nhất tại Lâm Đồng. Tiến sĩ Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, các chuyên gia nghiên cứu sâm; và hơn 20 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên lĩnh vực dược liệu trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng tham dự.

Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh tu Mơ Rông Kon Tum tự hào là một trong những đơn vị được mời tham dự Hội thảo với đại diện là Bà Nguyễn Thị Duyên – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc cùng Ông Trần Đức An – Giám đốc điều hành Công ty.

Thông tin hội thảo cho thấy, sâm Ngọc Linh Việt Nam vốn chỉ có thể trồng dưới tán rừng Ngọc Linh, nay có thể trồng theo công nghệ cao trong vườn có mái che nhân tạo cho năng suất và chất lượng cao, với giá hợp lý đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu. Việc thử nghiệm trồng Sâm Ngọc Linh bằng hạt trên đất bằng với mái che nhân tạo tại tỉnh Lâm Đồng trong 5 năm qua (2014-2019) cho thấy, trồng sâm Việt Nam theo công nghệ mới hoàn toàn khả thi.
Cây sâm trồng từ hạt có tỷ lệ nảy mầm, ra hoa, kết quả, năng suất cao. Đặc biệt, cây sâm trồng tại Lâm Đồng có rễ và thân rễ phát triển tốt, có hàm lượng saponin vượt yêu cầu của Dược Điển Việt Nam. Hạt thu hái từ cây sâm 3 tuổi trở lên khi gieo trở lại có tỷ lệ nảy mầm hơn 80% và cho cây sâm phát triển tốt. Đây là lần đầu tiên cây sâm được trồng đại trà trên cánh đồng phẳng với mái che nhân tạo. Cũng là lần đầu tiên cây sâm được di thực thành công đến Lâm Đồng là nơi có độ cao thấp hơn, khí hậu có nhiệt độ trung bình cao hơn và cách xa vùng sâm bản địa Ngọc Linh./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *