Cây giống Sâm Ngọc Linh 5 đến 7 năm

Cây giống Sâm Ngọc Linh cho thu hoạch 5 đến 7 năm

Sâm ngọc linh được xếp vào hàng những loại sâm quý nhất trên thế giới hiện nay, độ quý hiếm của nó khi được nói đến không những trong nước mà cả quốc tế ai trong và ngoài nghành không ai là không biết. Thế nên, việc trồng và Cây giống Sâm Ngọc Linh cho thu hoạch 5 đến 7 năm là điều cần thiết để duy trì ổn định nguồn sâm trong nước, đáp ứng kịp thời nhu cầu sâm, hạ giá thành sản phẩm của sâm.

sam ngoc linh

Thông tin cần biết về sâm ngọc linh

Là một trong 20 loài sâm quý cũng như là loài sâm được phát hiện đầu tiên trên thế giới. Ngọc linh là loại sâm cũng là loại dược liệu quý có nhiều giá trị. Theo những nghiên cứu của bộ Y tế nước ta những năm 80 của thế kỉ 20 thì trong rễ sâm ngọc linh có đến 26 hợp chất saponin có cấu trúc hóa học đã biết và 24 saponin có cấu trúc mới không có trong các loại sâm khác trong khi cùng là loại sâm này tại Triều Tiên chỉ có thành phần là 25 saponin.

Cũng theo nghiên cứu kết quả mới nhất của hội đồng y học thế giới thì danh sách saponin của sâm Ngọc Linh hơn nữa, lên tổng cộng 52 loại. Và việc sâm nước ta nằm trong và đạt được ngưỡng kết quả như vậy rất đáng mong chờ và có thể khẳng định như sau: sâm Việt Nam là một trong những loại sâm có hàm lượng saponin nhiều nhất, tương tự một số cây sâm quý đã từng được nghiên cứu sử dụng từ lâu trên thế giới.

Nhờ những thành phần đa dạng như đã nói trên mà sâm có tác dụng thực tiễn đối với sức khỏe của con người, nó được bán với giá cao hơn, thậm chí là đắt hơn sâm ngoại nhập.

Cây giống Sâm Ngọc Linh mua và trồng như thế nào?

Với những thông tin về thành phẩm và tính năng ưu Việt của sâm Việt, việc nhân giống và trồng nó thay vì tìm kiếm và khai thác trong tự nhiên là rất quan trọng.

Bạn có thể mua Cây giống Sâm Ngọc Linh tại các nông trường giống sâm chất lượng ở Quảng Nam hoặc mua trực tiếp tại địa chỉ: vuonsamngoclinh.com.

Trồng sâm ngọc linh kontum đòi hòi nhiều kĩ thuật chăm sóc phức tạp. Thứ nhất, là cây ưa bóng mát nên việc làm giàn che bóng mát cho sâm là điều tất yếu. Phân bón và nước tưới phải thực hiện theo một chu kì nhất định, và làm theo hướng dẫn của nơi bán Cây giống Sâm Ngọc Linh. Nguyên nhân là vì để tạo môi trường thích hợp cho sâm phát triển được tốt hơn.

Cuối cùng, Cây giống Sâm Ngọc Linh chỉ thu hoạch từ 5 đến 7 năm củ mới cho hiệu quả tối đa. Hạn chế khai thác của sâm trong thời kì ở năm thứ 3, các thành phần hóa học và thuốc ở trong giai đoạn này rất ít!

Tin liên quan
Chia sẻ những món ăn bổ dưỡng với sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh là một loại thuốc quý bởi trong sâm Ngọc Linh có chứa  nhiều loại axit béo, những loại axit amin quý hiếm cùng nhiều nguyên tố, đa vi lượng. Đối với người dân tộc ở Xê Đăng thì đây là bài thuốc trị sốt rét, cầm máu và chữa lành vết thương cùng như trị tiêu chảy …..rất tốt. Sâm Ngọc Linh có tác dụng bổ khí, rất tốt với những người suy nhược cơ thể, người mệt mỏi, dàn cho trẻ em còi xương, chống lại stress. Tăng khả năng vận động của cơ bắp, giúp lưu thông và tuần hoàn khí huyết, ổn định hệ tim mạch, hỗ trợ ngườ...

Sâm ngọc linh kontum

Sam ngọc linh Kontum được phát hiện ở đâu? Vốn được coi như một loại dược liệu thượng đẳng của nền y học Việt Nam nói riêng và của cả thế giới nói chung, Sâm Ngọc Linh đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình so với các sản phẩm cùng loại. Sâm Ngọc Linh (tên khoa học là Panax vietnamensis) thuộc họ cây Cuồng Cuồng (Araliaceae), còn được gọi với những tên khác như Sâm k5 (khu 5), sâm Việt Nam, sâm trúc… được phát hiện vào năm 1973 ở ngọn núi Ngọc Linh thuộc huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum. Tiếp sau đó đã đượ...

Giá sâm ngọc linh – Sâm Ngọc Linh Kontum

Giá sâm ngọc linh 2,5 triệu là hàng chất lượng hay kém chất lượng Một loại thảo dược chữa được bách bệnh khó chữa hiện nay ở nước ta có nguồn gốc chủ yếu ở tự nhiên của các vùng núi cao khó tìm thấy thì hiện nay loại sâm này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và đưa vào trồng nhằm phục vụ nhu cầu thuốc đông y đó chính sâm ngọc linh. Với tính phổ biến Sâm ngọc linh 2,5 triệu có đúng giá không đây? Không có một mức giá cụ thể Phải nói rằng đây là thảo dược hoàn toàn quý hiếm nên việc định giá sâm ngọc linh là rất khó ở tr...

Sâm ngọc linh với công năng giải rượu thần kỳ

Sâm ngọc linh với công năng giải rượu thần kỳ Sâm ngọc linh dùng để giải rượu là biện pháp hiệu quả giúp cho giữ vững được tinh thần sau buổi tiệc tùng thâu đêm. Không những thế sâm ngọc linh còn giúp bảo vệ gan cho những người thường xuyên tiếp xúc với rượu bia, hỗ trợ chống lại ảnh hưởng xấu do đồ uống có cồn gây ra. – Cà phê sâm ngọc linh – Trà sâm ngọc linh Công dụng giải rượu của sâm ngọc linh Đối với quý ông thì việc phải tiệc tùng, rượu bia như là hình thức giao tiếp, để trao đổi công việc hay thương thả...