Cách dùng nấm chaga

Cách dùng nấm chaga hiệu quả

Nấm chaga còn được gọi là Pilat tên khoa học là  Inonotus obliquus, là loại nấm có nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe con người, đồng thời nấm cũng có nhiều tác dụng chữa bệnh rất hữu hiệu.

Nấm chaga có tác dụng rất tốt cho người già, người có cơ quan tiêu hóa yếu, người bị giảm chức năng hô hấp, tim, thần kinh,… và đặc biệt nấm được dùng trong điều trị bệnh ung thư. Với những đặc tính đó, không khó hiểu khi nấm được tôn vinh với nhiều mỹ từ “món quà của chúa trời”, “nấm của sự bất tử” hay “kim cương của rừng xanh” theo cách nói của người  Nhật.  Thế nhưng cách dùng nấm chaga như thế nào? Bài viết sau sẽ trả lời câu hỏi đó.

Có 2 cách dùng nấm chaga sau mà chúng tôi nghiên cứu được cho là hiệu quả nhất

Cách 1: Nấu nước uống

Dùng nấm chaga thái lát, hoặc nghiền thành bột và bảo quản trong môi trường khô thoáng để dùng dần.  Mỗi lần dùng nấu nước uống dùng 9 lát nấm đã thái nhỏ, cho vào nồi cùng với 1-2 lít nước sạch, đun cho đến khi nước bắt đầu sôi thì giảm lửa nhỏ cho sôi khoảng từ 40 đến 60 phút thì lọc lấy nước ra. Sau đó nấu lần 2 ta tiếp tục cho khoảng 1,5 lít nước sạch nữa vào nồi đun tiếp khoảng 90 phút rồi lại chiết ra. Lần 3, lần 4, lần 5 ta cũng làm tương tự như lần 2, sau 5 lần như thế thì nước sẽ nhạt màu. Nước nấm chaga sau khi nấu để nguội cho vào tủ lạnh và dùng dần. Nước nấm chaga có thể dùng như nước uống hằng ngày, bạn có thể chế thêm nước sôi cho nhạt bớt rồi dùng. Nấm chaga có thể dùng khi nào thì nấu khi đó sau đó cất bã để dùng cho lần sau. Nấm chaga có thể dùng nấu đến lần thứ 5 rồi mới bỏ. Mỗi ngày bạn có thể dùng đến khoảng trên 600ml nước nấm chaga.

Cách dùng nấm chaga

Cách 2 Pha uống trực tiếp:

Bạn cũng có thể dùng nấm chaga như pha trà uống hằng ngày. Cho một lượng nấm chaga đã thái mỏng khoảng 10g vào bình ấm tích dùng để pha trà, rót nước sôi vào và ủ kín trong khoảng 40 đến 60 phút là có thể dùng được. Khi dùng hết lại rót thêm vào và dùng tiếp đến khi nước nhạt màu.

Khi pha uống trực tiếp bạn cũng có thể sử dụng cách sau: nấm chaga đem nghiền nhỏ thành bột, rồi dùng ấm nước pha trà lớn loại 1 lít có bầu lọc, cho nấm vào, rót nước sôi đầy, rồi đậy kín qua đêm sang sáng ngày hôm sau sử dụng. Khi hết nước bạn có thể chế thêm nước mới và dùng cho tới khi nước nhạt màu thì có thể thay bột nấm khác. Bạn có thể dùng được từ 2 đến 3 lần thì nước mới nhạt.

Điều quan trong khi sử dụng nấm chaga nữa là bạn phải biết lựa chọn địa chỉ mua nấm uy tín. Công ty TNHH Bảo Kim Long  trụ sở chính tại 860/14 Xô Viết Nghệ Tỉnh P.25 Q. Bình Thạnh, TPHCM là địa chỉ cung cấp nấm chaga đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp.

Mọi thông tin xin liên hệ:

 Trụ sở chính:

 860/14 Xô Viết Nghệ Tỉnh P.25 Q. Bình Thạnh

Hotline : 09.38.30.37.34 gặp A.Ba

Email : [email protected]