3 công dụng của vi cá mập

Những công dụng của vi cá mập

Từ trước đến nay, vi cá mập luôn là thứ quý giá khiến chúng bị con người đánh bắt nhiều để khai thác. Nguyên nhân là do trong vi cá mập có chứa một lượng lớn chất đạm (89%, cao nhất trong nhóm thực phẩm giàu đạm), vừa là loại thực phẩm cao cấp, vừa được coi là thần dược đặc biệt với nhiều công dụng sau đây:

Thực phẩm chữa bệnh từ vi cá mập

Ba công dụng hay gặp của cá mập

Thứ nhất, vi cá mập hoàn toàn là chất sụn, chứa nhiều đạm, ngoài ra còn có bột đường, chất béo và chất khoáng. Vi cá mập thường được chế biến cầu kỳ thành những sợi cước cá sạch trắng. Khi đánh bắt được cá mập, người ta cắt lấy vi cá, tạm phơi trong bóng mát và thoáng gió, tới lúc gần khô thì ép chặt bảo quản cẩn thận, mỗi kg vi cá mập có giá rất đắt. Tại Việt Nam hiện giá của nó cũng khá mền hơn trước.

3 công dụng của vi cá mập

Với những giá trị dinh dưỡng như vậy, không lạ gì khi vi cá mập đã được dùng làm thực phẩm từ thời xa xưa.

Thứ hai, có một công dụng khác của vi cá mập chỉ mới được biết đến từ khoảng 70 năm trở lại đây, đó là khả năng chống nhiễm khuẩn. Người ta biết đến điều này khi tình cờ phát hiện những vết thương sẽ mau lành hơn khi được đắp lên những mẩu sụn vi cá mập. Ngoài ra, trong vi cá mập còn chưa chất Chondroitin được chế biến thành những thuốc có tác dụng như:

Thứ ba chữa các bệnh về mắt: Chất Chondroitin còn có tác dụng tạo độ ẩm thích hợp cho mắt, giúp mắt điều tiết tốt. Nó cũng nuôi dưỡng các tế bào giác mạc, tăng cường tính đàn hồi của thấu kính thể mi tái tạo lớp phim nước mắt trước giác mạc,. Chất này còn hạn chế sự khô mắt, hoa mắt khi mắt phải làm việc nhiều mỏi mắt,. Chính vì vậy máo đưỡcemlàmột phương thuốc có hiệu quả trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến mắt.

Thứ tư bồi bổ cơ thể: Như đã nói, trong vi cá mập có chứa thành phần dinh dưỡng cao nên một số công ty dược phẩm đã sử dụng vi cá mập để sản xuất viên bổ tổng hợp, cung cấp các chất: calci, kẽm phostpho,… có công dụng thúc đẩy sự phát triển của: xương, răng, các enzym tiêu hóa và hoạt động của thận và tiền liệt tuyến. Hiện tại, ngày càng xuất hiện nhiều hơn các loại thuốc bổ như vậy. Với thành phần dinh dưỡng đã được chứng minh, thuốc từ vi cá mập đang được nhiều người tin tưởng và yêu chuộng để lựa chọn sử dụng.

 Với 4 công dụng như trên, việc bỏ tiền ra để sử dụng thực phẩm chức năng bổ sức khỏe, tăng cường tính dẻo dai của xương cốt là điều không thể bỏ qua khi bạn đã đọc được thông tin như thế này!